Hiểu đúng về đình chỉ thai an toàn

Ngày đăng : 27-09-2022 | Lượt xem : 742

Đình chỉ thai là một trong những thủ thuật can thiệp vào sự phát triển của thai nhi và đẩy bào thai ra ngoài, nhằm kết thúc chu kỳ thai nghén trước thời hạn sinh nở. Tuy nhiên, nếu tiến hành đình chỉ thai sai cách sẽ để lại nhiều hiểm họa khôn lường đến với sức khỏe của nữ giới. Do đó, mọi người cần hiểu đúng về đình chỉ thai an toàn để chủ động bảo vệ bản thân tránh khỏi biến chứng nguy hiểm.

Bạn có thể trực tiếp >>nhấp vào hình bên dưới<< trò chuyện trực tiếp với chuyên gia.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều cần biết về đình chỉ thai an toàn

Đình chỉ thai kỳ có thể thực hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như thai phụ không muốn có em bé như vỡ kế hoạch, chưa kịp kết hôn, bị xâm hại tình dục…

Hoặc đình chỉ thai kỳ cũng được các chuyên gia buộc lòng phải cho sinh non, buộc sinh khi xảy ra hiện tượng bất thường như thai nhi chết lưu, không có tim thai, thai ngoài tử cung, phát hiện thai nhi bị dị tật bẩm sinh và nếu sinh ra sẽ là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Đình chỉ thai an toàn là thế nào? 

Đình chỉ thai muốn đảm bảo an toàn phải đảm bảo được các yếu tố sau:

+Để thực hiện đình chỉ thai, cần phải thăm khám bác sĩ chuyên gia trước và nên thực hiện càng sớm càng tốt (bởi nếu thai càng lớn thì việc bỏ thai sẽ càng phức tạp)

+Mỗi trường hợp muốn đình chỉ thai sau khi kiểm tra, thăm khám sẽ được bác sĩ tư vấn cách đình chỉ thai phù hợp. Bởi mỗi độ tuổi thai sẽ phải áp dụng cách phá thai khác nhau.

+Phải lựa chọn các cơ sở uy tín ‌để‌ ‌được‌ ‌xử‌ ‌lý‌ ‌một‌ ‌cách‌ ‌tốt‌ ‌nhất. Không nên đến các cơ sở “chui”, kém chất lượng vì có thể xảy ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

 **Lưu ý: Nhiều‌ ‌chị‌ ‌em‌ khi mang thai ngoài ý muốn vì ‌tâm‌ ‌lý‌ ‌lo‌ ‌sợ‌ ‌của‌ ‌mình‌ ‌nên‌ ‌đã‌ ‌tự‌ ‌ý‌ ‌thực‌ ‌hiện‌ phá thai tại ‌nhà ‌theo‌ ‌những‌ ‌cách‌ ‌dân‌ ‌gian‌ ‌truyền‌ ‌miệng. ‌Tuy‌ ‌nhiên,‌ ‌những‌ ‌cách‌ ‌này‌ ‌không‌ ‌những‌ ‌không‌ ‌có‌ ‌hiệu‌ ‌quả‌ ‌mà‌ ‌sẽ‌ ‌để‌ ‌lại‌ ‌cho‌ ‌bạn‌ ‌những‌ ‌mối‌ ‌nguy‌ ‌hiểm‌ ‌như‌ ‌sau:‌ ‌sót‌ ‌nhau,‌ ‌sót‌ ‌thai,‌ ‌thai‌ ‌chết‌ ‌lưu,‌ ‌nhiễm‌ ‌trùng‌ ‌tử‌ ‌cung,‌ ‌nhiễm‌ ‌trùng‌ ‌máu,‌ ‌băng‌ ‌huyết,‌ ‌vô‌ ‌sinh‌…

Bên cạnh đó, tình trạng ‌tự‌ ‌ý‌ ‌mua‌ ‌thuốc‌ ‌phá‌ ‌thai‌ ‌khi‌ ‌chưa‌ ‌có‌ ‌sự‌ ‌chỉ‌ ‌định‌ ‌của‌ ‌các‌ ‌bác‌ ‌sĩ‌ ‌sẽ‌ ‌có‌ ‌nguy‌ ‌cơ‌ ‌kháng‌ ‌thuốc‌ ‌từ đó khó có con hoặc ‌không‌ ‌thể‌ ‌có‌ ‌con‌ ‌dù ‌muốn‌ ‌mang‌ ‌thai‌.‌ ‌

Các biện pháp đình chỉ thai an toàn hiện nay

Ngày‌ ‌nay với‌ ‌sự‌ phát triển của‌ ‌y‌ ‌học,‌ ‌‌các‌ ‌bác‌ ‌sĩ‌ ‌chuyên‌ ‌khoa‌ ‌cũng‌ ‌đã‌ ‌ứng‌ ‌dụng‌ ‌thành‌ ‌công‌ ‌những‌ ‌phương‌ ‌pháp‌ đình chỉ thai hiện đại,‌ ‌không‌ ‌đau,‌ ‌an‌ ‌toàn‌ ‌và‌ ‌hiệu‌ ‌quả.‌ Riêng tại Phòng khám đa khoa Hữu Nghị sau khi có ‌kiểm‌ ‌tra‌ ‌và‌ ‌chẩn‌ ‌đoán‌ ‌tuần‌ ‌tuổi‌ ‌của‌ ‌thai‌ ‌kỳ‌ ‌để‌ ‌xác‌ ‌định‌ ‌xem‌ ‌thai‌ ‌đã‌ ‌lớn‌ ‌hay‌ ‌chưa,‌ ‌các‌ ‌bác‌ ‌sĩ‌ ‌sẽ‌ ‌căn‌ ‌cứ‌ ‌vào‌ ‌đó‌ ‌để‌ ‌đưa‌ ‌ra‌ ‌phương‌ ‌pháp‌ ‌phá‌ ‌thai‌ ‌phù‌ ‌hợp, cụ‌ ‌thể:

Thai nhỏ từ 5‌ ‌đến‌ ‌7‌ ‌tuần‌ ‌tuổi: ‌Ở‌ ‌giai‌ ‌đoạn‌ ‌này,‌ ‌bác‌ ‌sĩ‌ ‌sẽ‌ ‌chỉ‌ ‌định‌ ‌thai‌ ‌phụ‌ ‌thực‌ ‌hiện‌ ‌phá‌ ‌thai‌ ‌bằng‌ ‌thuốc‌ ‌mà‌ ‌không‌ ‌cần‌ ‌phải‌ ‌can‌ ‌thiệp‌ ‌vào‌ ‌dụng‌ ‌cụ‌ ‌y‌ ‌khoa.‌ ‌Ưu‌ ‌điểm‌ ‌của‌ ‌phá‌ ‌thai‌ ‌bằng‌ ‌thuốc‌:  ‌nhanh‌ ‌chóng,‌ ‌hiệu‌ ‌quả,‌ ‌thẩm‌ ‌thấu‌ ‌nhanh‌ ‌vào‌ ‌cơ‌ ‌thể‌ ‌để‌ đẩy‌ ‌thai‌ ‌nhi‌ ‌ra‌ ‌ngoài‌ ‌một‌ ‌cách‌ ‌an‌ ‌toàn‌ và nhất là tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nên đông đảo chị em lựa chọn.

  Tuy‌ ‌nhiên,‌ ‌việc‌ ‌phá‌ ‌thai‌ ‌bằng‌ ‌thuốc,‌ ‌chị‌ ‌em‌ ‌cũng‌ ‌cần‌ ‌lưu‌ ‌ý‌ ‌một‌ ‌số‌ ‌điều‌ ‌như:‌ ‌

Thai‌ ‌nhi‌ ‌phải‌ ‌dưới‌ ‌7‌ ‌tuần‌ ‌tuổi.‌ ‌

Thai‌ ‌nằm‌ ‌bên‌ ‌trong‌ ‌tử‌ ‌cung.‌ ‌

Thai‌ ‌phụ‌ ‌không‌ ‌mắc‌ ‌các‌ ‌bệnh‌ ‌về‌ ‌tim,‌ ‌huyết‌ ‌áp‌ ‌cao‌ ‌hay‌ ‌hen‌ ‌suyễn,…‌ ‌

Chỉ‌ ‌được‌ ‌dùng‌ ‌thuốc‌ ‌theo‌ ‌quy‌ ‌định‌ ‌của‌ ‌bác‌ ‌sĩ‌ ‌chuyên‌ ‌khoa.‌

Thai lớn trên ‌7‌ ‌tuần‌ ‌tuổi:‌ ‌Ở‌ ‌giai‌ ‌đoạn‌ ‌này,‌ ‌các‌ ‌bác‌ ‌sĩ‌ ‌sẽ‌ ‌thực‌ ‌hiện‌ ‌phá‌ ‌thai‌ ‌bằng‌ ‌các‌ ‌thủ‌ ‌thuật‌ ‌ngoại‌ ‌khoa‌ ‌như‌ ‌phương‌ ‌pháp‌ ‌nạo‌ ‌hút‌ ‌thai‌ ‌chân‌ ‌không,‌ ‌phương‌ ‌pháp‌ ‌Mini,‌ ‌phương‌ ‌pháp‌ ‌nong‌ ‌gắp‌ ‌thai, Kovax….để‌ ‌can‌ ‌thiệp‌ ‌sâu‌ ‌hơn.‌ ‌

  Đây‌ ‌đều‌ ‌là‌ ‌những‌ ‌kỹ‌ ‌thuật‌ ‌phá‌ ‌thai‌ ‌hiện‌ ‌đại‌ ‌với‌ ‌những‌ ‌ưu‌ ‌điểm‌ ‌như‌ ‌sau:‌ ‌

Can‌ ‌thiệp‌ ‌chính‌ ‌xác‌ ‌vị‌ ‌trí‌ ‌cần‌ ‌thực‌ ‌hiện‌ ‌một‌ ‌cách‌ ‌chính‌ ‌xác‌ ‌và‌ ‌đưa‌ ‌thai‌ ‌nhi‌ ‌ra‌ ‌ngoài‌ ‌một‌ ‌cách‌ ‌an‌ ‌toàn.‌ ‌

Bằng‌ ‌những‌ ‌thiết‌ ‌bị‌ ‌hiện‌ ‌đại‌ ‌nên‌ ‌phương‌ ‌pháp‌ ‌hạn‌ ‌chế‌ ‌đau‌ ‌đớn,‌ ‌chảy‌ ‌máu‌ ‌và‌ ‌hạn‌ ‌chế‌ ‌tổn‌ ‌thương‌ ‌cho‌ ‌thai‌ ‌phụ.‌ ‌

Thực hiện nhanh chóng khoảng 15-20 phút, thai phụ có thể ra về khi đã ổn định sức khỏe mà không cần phải nhập viện

Khả‌ ‌năng‌ ‌hồi‌ ‌phục‌ ‌nhanh‌ ‌chóng‌ ‌từ‌ ‌5‌ ‌đến‌ ‌7‌ ‌ngày,‌ ‌không‌ ‌ảnh‌ ‌hưởng‌ ‌đến‌ ‌sức‌ ‌khỏe‌ ‌sinh‌ ‌sản‌ ‌ở ‌lần‌ ‌mang‌ ‌thai‌ ‌kế‌ ‌tiếp.‌ 

Chi phí đình chỉ thai kỳ an toàn hết bao nhiêu?

Mức phí đình chỉ thai kỳ an toàn không thể xác định nếu chưa tiến hành thăm khám xác định các yếu tố gồm: tuổi thai, vị trí thai, sức khỏe thai phụ, phương pháp, đặc biệt là cơ sở đình chỉ thai uy tín. Bởi vì, một cơ sở chuyên khoa chất lượng đã được niêm yết chi phí rõ ràng nên không để xuất hiện mức phí vô lý. Do đó, chị em đừng vì sợ chi phí quá đắt mà tự phá thai tại nhà – Điều này chỉ dẫn đến biến chứng nguy hiểm đe dọa sức khỏe lẫn tính mạng.

Chị em muốn xác định biện pháp và mức phí đình chỉ thai an toàn hãy >>nhấp vào hình bên dưới<< để được hỗ trợ tư vấn toàn diện. *miễn phí*

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị – Địa chỉ đình chỉ thai an toàn và kín đáo

Nếu đình chỉ thai tại những cơ sở y tế hoạt động “chui” sẽ gây nên các tình trạng như: băng huyết, sót thai, thai chết lưu, thai bị dị tật, nhiễm trùng vùng kín, mắc một số bệnh lý phụ khoa,… thậm chí đối diện với nguy cơ mất đi khả năng sinh sản. 

Chị em có ý định phá thai có thể đến Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (tọa lạc 291 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng). Phòng khám nhận được sự tín nhiệm và đánh giá cao bởi những chuyên gia y tế hàng đầu với quy trình đình chỉ thai an toàn sau:

Bước 1: Thăm khám thai

Đến với Phòng khám đa khoa Hữu Nghị, bước đầu tiên chị em sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra thai tổng quát. Nhằm giúp bác sĩ nắm rõ tình trạng sức khỏe của thai nhi cũng như thai phụ có đáp ứng đủ yêu cầu phá thai hay không. Bên cạnh đó, xác định chính xác tuổi thai, vị trí thai và đưa ra liệu trình đình chỉ thai phù hợp.

Bước 2: Tiến hành đình chỉ thai

Sau khi đã khám thai và bác sĩ cũng đã nói rõ phương pháp phá thai thích hợp đến với phái nữ. Nếu đình chỉ thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết và căn dặn những điều cần tránh khi sử dụng thuốc. Trường hợp ứng dụng phương pháp ngoại khoa, chị em sẽ được vệ sinh vùng kín sạch sẽ và gây tê. Sau đó bác sĩ dùng các thiết bị y tế tiên tiến đã được vô trùng cẩn thận trước đó và tiến hành phá thai.

Bước 3: Dặn dò và hẹn tái khám

Nữ giới sẽ được đưa về phòng hồi sức nghỉ ngơi sau khi đã hoàn thành xong quá trình phá thai. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra lại sức khỏe của chị em và dặn dò về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần, vệ sinh “cô bé” đúng cách,… Song song đó, bác sĩ cũng hẹn lịch tái khám cho lần sau.

    iconNgoài ra, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị còn là một cơ sở y tế chất lượng bởi hội tụ các tiêu chí vượt trội như sau:

iconĐội ngũ bác sĩ giỏi thực hiện đình chỉ thai là những người đã nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề vững vàng và rất tâm lý. Vì vậy nên luôn mang đến kết quả cao cho thai phụ.

iconQuy trình thăm khám và thực hiện đình chỉ thai diễn ra trong môi trường khép kín với tiêu chí “1 bệnh nhân – 1 bác sĩ – 1 y tá” giúp chị em luôn thấy thoải mái, yên tâm

iconMọi thông tin của người bệnh sẽ được cam kết bảo mật – giữ kín, không tiết lộ cho bất cứ ai, không gây ảnh hưởng đến đời sống cá nhân về sau.

iconChi phí thực hiện đình chỉ thai nghén luôn được trao đổi công khai cụ thể đến với từng chị em. Tuân thủ thu phí theo đúng quy định của Sở Y tế đã đề ra.

iconPhòng khám hoạt động xuyên suốt từ 08:00 - 19:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ và ngoài giờ.

iconCác phòng chức năng và tất cả thiết bị y tế đều được đầu tư đầy đủ, tiện nghi và đảm bảo vô trùng vô khuẩn nhằm hạn chế những nguy cơ nhiễm khuẩn cho các chị em.

iconMọi thông tin chi tiết đăng ký thăm khám hoặc tư vấn giải đáp thắc mắc về các vấn đề bên trên vui lòng gọi ngay đến Hotline: 0236 628 5666 hoặc nhấp [ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN ] để có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Hữu Nghị.

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.


Bài viết liên quan:
feedback

Ng.T.Lựu

29 phút trước

Phòng khám tư chất lượng tốt nhất mình từng đến. Bác sĩ khám kỹ lưỡng, tư vấn tận tình lại rất thân thiện nữa. Với lại chi phí cũng hợp lý chứ không quá đắt.

feedback

Bác sỹ Mạnh

30 phút trước

Thích

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng phòng khám và có những phản hồi về dịch vụ khám chữa bệnh. Phòng khám luôn mong nhận được những góp ý của bệnh nhân để hoàn thiện hơn.

feedback

Đ.T.T.Mai

34 phút trước

Làm việc nhanh và khá ổn, nhất là không cần đợi kết quả quá lâu như những nơi khác, phí khám cũng oke. Khá hài lòng với cách làm việc tại đây.

feedback

Bác sỹ Toản

32 phút trước

Thích

Chào bạn ! Phòng khám xin chân thành cảm ơn về những đánh giá của bạn đối với phòng khám, phòng khám sẽ cố gắng phát huy để nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa. Cảm ơn bạn.

feedback

NG.M.Đức

45 phút trước

Phòng khám sạch sẽ, khám phụ khoa rất tốt, bác sĩ nữ khám riêng lại nhẹ nhàng, tâm lý nên cũng bớt căng thẳng. Ko phải ngồi chờ đợi tốn thời gian như trong bệnh viện công, đi khám 1 bệnh mất cả ngày nghỉ ko xong. Tôi sẽ quay lại khám định kỳ tại đây.

feedback

Bác sỹ Liêm

44 phút trước

Thích

Chào bạn! Rất cảm ơn những phản hồi tích cực của bạn về dịch vụ khám chữa bệnh của phòng khám. Để đăng ký khám bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tại phòng khám, hoặc nhấn vào tư vấn online để được tư vấn cụ thể nhé!

feedback

B.V.Dũng

50 phút trước

Tôi có đặt lịch hẹn khám trước qua mạng khi đến được khám ngay. Phòng khám cũng rộng rãi, sạch sẽ, bác sĩ chu đáo khám kỹ hỏi han đủ thứ chứ không qua loa như ở bệnh viện.

feedback

Bác sỹ Ánh

45 phút trước

Thích

Chào bạn ! Phòng khám xin chân thành cảm ơn về những đánh giá của bạn đối với phòng khám, phòng khám sẽ cố gắng phát huy để nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa. Cảm ơn bạn.

feedback

N.M.Quỳnh

1 giờ trước

Sợ phòng khám tư chi phí sẽ cao nhưng không ngờ là phòng khám Hữu Nghị lại có chi phí rất phải chăng. Mình có đăng ký đặt hẹn khám qua mạng nên khi đến được giảm giá khám với phí thuốc.

feedback

Bác sỹ Chính

57 phút trước

Thích

Chào bạn ! Phòng khám xin chân thành cảm ơn về những đánh giá của bạn đối với phòng khám, phòng khám sẽ cố gắng phát huy để nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa . Cảm ơn bạn.

feedback

T.P.Khanh

2 giờ trước

Thấy mọi người khen nhiều nhưng khi đến khám thì mình mới cảm nhận được đội ngũ bác sĩ ở đây tư vấn chữa trị tận tình, cơ sở vật chất hiện đại rất là sạch sẽ. Mình rất hài lòng về chất lượng phục vụ ở nơi đây nên sẽ giới thiệu người thân đến khám bệnh.

feedback

Bác sỹ Thảo

1h 30' trước

Thích

Chào bạn ! Chúng tôi rất vui vì bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại Phòng khám. Cảm ơn những đánh giá của bạn. Chúc bạn và gia đình sức khỏe, thành công.